qc

Tin tức

6 sai lầm thường gặp khi treo rèm cửa

Hiện nay rèm cửa phong phú cả về kiểu dáng, chủng loại lẫn hình thức thể hiện. Với những loại vải khác nhau, bạn có thể lựa chọn cách treo khác nhau, kết hợp với các phụ kiện để tạo sự đồng bộ. Trong quá trình lắp đặt rèm cho gia đình có những sai lầm phổ biến mà bạn có thể mắc phải: Bề ngang của rèm bằng đúng kích thước cửa, thanh treo quá mảnh mai… là những điều bạn nên tránh.

Treo rèm quá thấp:

Gia chủ nên treo rèm cao tốt nhất là gần sát trần nhà, đặc biệt là với những căn phòng nhỏ để giúp cho ngôi nhà trông cao hơn. Đừng vì tiết kiệm một chút vải mà cảm thấy hối tiếc sau khi lắp rèm xong, tốn tiền mà bộ rèm lại không đẹp.

treo-rem-qua-thap

Không đo chính xác kích thước cửa

kich-thuoc-cua-khong-chinh-xac

Màn cửa trước khi lắp bạn cần phải đo chính xác kích thước cửa đi hoặc cửa sổ và quyết định chọn màn có chiều dài, chiều rộng như thế nào. Có hai cách đo rèm phổ biến là đo lọt lòng trong khung cửa hoặc đo chính xác kích thước cửa sau đó cộng phủ tùy theo ý thích của chủ nhà.

Rèm không đủ chiều ngang:
Nhiều khách hàng có suy nghĩ mua rèm đúng bằng chiều ngang cửa của mình, tuy nhiên khách hàng quên tính đến độ nhúng của vải rèm. Thông thường vải rèm căng thẳng ra có chiều ngang gấp 2,5 – 3 lần chiều ngang khung cửa.

 

kich-thuoc-ngang-cua-rem

Chọn thanh treo sai:

Thanh treo có nhiều loại, hình dạng và độ chịu lực khác nhau

Rèm cửa đẹp có phụ kiện rất quan trọng đó là thanh treo, thanh treo màn có nhiều loại với hình dáng khác nhau. Song song đó, độ chịu lực cũng khác nhau tùy thuộc vào chất liệu thanh ví dụ như thanh treo nhôm, thanh gỗ căm xe hoặc sắt sơn tĩnh điện. Chọn thanh treo phù hợp cũng góp phần tôn lên vẻ đẹp sang trọng của bộ rèm cửa.

Sử dụng rèm phủ sàn:

Lời khuyên khi chọn mua rèm có độ dài phủ sàn nhà đó là nhà bạn phải có lót sàn gỗ để hạn chế bụi bám vào vải rèm. Đặc biệt, nếu nhà bạn có trẻ nhỏ hoặc nuôi thú cưng thì tốt nhất cũng không nên chọn kiểu rèm này.

 

rem-phu-san-nha

Vệ sinh rèm cửa trước khi lắp:

ve-sinh-rem-cua

Đừng quá nôn nóng khi mua bộ rèm cửa đẹp, bạn cần phải ủi cho các nếp cho ngay ngắn hoặc bạn có thể ủi sau khi đã lắp đặt hoàn chỉnh bằng bàn ủi hơi nước chuyên dụng. Với những loại vải rèm có nhiều bụi vải, bạn cần phải sử dụng máy hút bụi đảm bảo vệ sinh và an toàn cho sức khỏe.

Bình Luận

Tin tức Khác