qc

Tin tức

Cách chọn thảm trải sàn cho ngôi nhà

Hiện nay có rất nhiều vật liệu thay thế gạch lót sàn để trang trí cho ngôi nhà như: sàn gỗ, thảm trải sàn… trong đó chúng ta không thể kể đến thảm trải sàn, vì chúng được người tiêu dùng chọn rất nhiều trong việc bảo vệ sàn nhà mình. rong đó thảm trải sàn được dùng như vật liệu thay thế hoặc bảo vệ nền. Được dùng rất phổ biến trong các khu văn phòng và hộ gia đình. Nội Thất Hoàng Gia hân hạnh là đơn vị cung cấp thảm trải sàn hàng đầu trong nước. Với những tiêu chí mang lại sự hài lòng nhất đến với khách hàng công ty chúng tôi luôn cam kết mang lại những sản phẩm chất lượng cao. Không chỉ mang đến sự ấm áp cho đôi bàn chân, thảm trải sàn tạo ra bộ mặt mới cho căn phòng, thể hiện được gu thẩm mỹ của gia chủ, đặc biệt có thể che giấu được những “khuyết điểm” của sàn nhà và và tôn lên vẻ đẹp của các đồ nội thất khác. Vậy làm thế nào để lựa chọn được một tấm thảm trải sàn hoàn hảo như vậy cho bất kỳ không gian sống nào trong nhà? Chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm lựa chọn thảm trải sàn cho gia đình bạn để có thể lựa chọn cho mình những mẫu thảm trải hợp lý nhất.

 

tham trai san

Một chiếc thảm trải sàn cũng tôn lên được sự sang trọng cho ngôi nhà

  1. Điều kiện kinh tế:

Như với bất kỳ đồ nội thất nào trong ngôi nhà, việc chọn mua thảm cũng cần phải được cân nhắc về khoản chi phí. Số tiền để mua một tấm thảm có thể dao động từ vài trăm nghìn tại một cửa hàng giảm giá đến vài triệu đồng tại một cửa hàng đồ cổ. Vấn đề ở đây là chi bao nhiêu tiền cho một tấm thảm là hợp lý, tất cả phụ thuộc vào mục đích sử dụng và nơi mà tấm thảm sẽ được bố trí. Bạn hãy xem xét căn phòng nơi sẽ đặt tấm thảm, một căn phòng mà nhiều người thường lui tới nên được bố trí một tấm thảm chất lượng cao và yêu cầu khắt khe về hoa văn thiết kế trên mặt thảm.

  1. Xem chất liệu của thảm:

Chất liệu của thảm sẽ là tiêu chí khi lựa chọn một tấm thảm trang trí cho nhà mình, phù hợp với mục đích sử dụng của chủ nhân ngôi nhà, lời khuyên tốt nhất là nên chọn những chất liệu tốt để có thể bảo quản và sử dụng lâu dài để có thể tiết kiệm được chi phí.

 

tham-trai-san-1

Màu sắc, hình dáng của thảm là điều tạo nên sự khác biệt cho không gian căn phòng

  1. Lựa chọn hình dáng, hoa văn của thảm:

Hình dáng thảm có các hình dáng phổ biến nhất là hình chữ nhật, tròn, hình bát giác, hình bầu dục và hình vuông. Việc chọn hình dáng tấm thảm thích hợp sẽ góp phần rất nhiều trong việc bài trí căn phòng. Thảm hình tròn, rất độc đáo và cũng sẽ giúp căn phòng trở nên rộng hơn. Nếu bạn muốn dùng tấm thảm để làm nổi bật các đồ đạc nội thất phía trên thì tốt nhất nên chọn tấm thảm có cùng hình dáng với đồ nội thất. Chẳng hạn, một tấm thảm hình chữ nhật sẽ rất thích hợp để đặt dưới chiếc bàn ăn cũng có hình chữ nhật và tấm thảm tròn thì rất phù hợp với bàn uống café hình tròn.

  1. Lựa chọn kích thước thảm:

Kích thước thảm Thảm có nhiều kích thước, phổ biến nhất là 2×3m, 4×6m, 5×8m, và 8×10m. Sau khi xác định được vị trí, mục đích mua thảm và chất liệu thảm, bạn cần tính toán để chọn kích thước phù hợp. Khi lựa chọn kích thước của tấm thảm, bạn nên xác định được những hiệu ứng trang trí mà bạn muốn tấm thảm sẽ tạo ra trong phòng. Nếu bạn muốn làm nổi bật các đồ nội thất, chẳng hạn giường ngủ, bàn uống nước, thì tấm thảm có kích thước bé là một lựa chọn hoàn hảo. Mặt khác, nếu bạn có ý định tạo ra một bầu không khí ấm cúng cho căn phòng, bạn nên chọn các tấm thảm trải kín căn phòng.

Bình Luận

Tin tức Khác