qc

Tư vấn thiết kế

Cấu trúc hoạt động của màn cửa trong trang trí

Ngày nay, màn cửa được thiết kế để phục vụ đa dạng nhu cầu của người dùng, có thể dùng hệ thống kéo bằng tay hoặc tự động
Đơn giản, hiện đại mà vẫn tạo được nét sang trọng cho căn phòng là những gì màn cửa mang lại, chính vì thế màn cửa ngày càng được sử dụng rộng rãi không chỉ trong các căn hộ gia đình mà còn được sử dụng trong các văn phòng, cao ốc….
Không còn đơn thuần là các màn cửa bằng chất liệu vải, màn cửa ngày nay còn được chế tạo từ nhiều loại vật liệu khác nhau như gỗ, lưới, nhôm….với những phương pháp hoạt động khác nhau.
Màn cửa Roman tự động.

cấu trúc hoạt động màn cửa Roman kéo tự động

cấu trúc hoạt động màn cửa Roman kéo tự động

Chi tiết màn cửa Roman

Chi tiết màn cửa Roman


Được thiết kế từ chất liệu vải và các động cơ kéo, thanh cuộn kéo, màn cửa roman có thể được điều khiển một cách tự động, giúp thả cuốn một cách dễ dàng, đáp ứng nhu cầu riêng của từng căn phòng. Chất liệu chủ yếu là các loại vải với những mẫu mã và hoa văn khác nhau.
Màn cửa tự động cuốn.

Cấu tạo màn cửa tự động

Cấu tạo màn cửa tự động

Màn cửa tự động cuốn

Màn cửa tự động cuốn

Màn cửa tự động cuốn hoạt động bằng cách dung một trục sắt cuốn vải lên . Khi cần sử dụng có thể thả tấm màn ra bằng cách quay trục cuốn theo chiều ngược lại. Diện tích vùng màn cửa cần dùng để che ánh sáng tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng. Màn có thể được làm từ chất liệu vải dày hay vải mỏng(là những sợi vải dệt mỏng như lưới.)
Màn cửa cuốn theo chiều ngang.

Màn cửa tự động cuốn

Màn cửa tự động cuốn

Đây là loại màn cửa hoạt động theo phương pháp cổ điển, kéo hai phần của tấm màn về hai bên trái và phải. Tuy nhiên, loại màn này được trang bị hệ thống kéo có thể là bằng cơ học (người sử dụng dung tay kéo màn) hoặc tự động(hệ thống kéo tự động điều khiển từ xa). Ưu điểm của loại màn này là đơn giản, dễ sử dụng nhưng không làm mất đi vẻ đẹp cổ điển nguyên thủy của màn cửa.

Bình Luận

Tư vấn thiết kế Khác