qc

Tư vấn thiết kế

Chọn nệm như thế nào là tốt cho sức khỏe

Thị trường nệm rất đa dạng, nội bật lên với các thương hiệu như nệm Vạn Thành, nệm Kim Đan, nệm Ưu Việt….nhưng khi chọn nệm người ta thường thích chọn nệm mềm, độ đàn hồi cao, vậy tốt hay không?

Những năm gần đây, khi cuộc sống ngày càng trở nên hiện đại, nhu cầu của con người ngày càng nhiều trong đó có nhu cầu về sức khỏe giấc ngủ. Do đó, việc chọn lựa cho mình một chiếc nệm để có được giấc ngủ sâu, nhưng vẫn đảm bảo tránh được các vấn đề về cột sống trở thành vấn đề thiết yếu của nhiều người. Vậy chọn nệm như thế nào  trong hàng loạt các thương hiệu nệm như nệm ưu việt, nệm kimdan, vạn thành…?


Khi chọn nệm bạn nên quan chất đến chất lượng nệm, tất nhiên đây là vấn đề thiết yếu . Có rất nhiều loại nệm khác nhau, từ mềm đến cứng.  Tuy nhiên, khi chọn nệm cho cho phòng ngủ, bạn không nên chọn  loại quá mềm, tất nhiên, loại này khi sử dụng khá thoải mái , có thể tạo được giấc ngủ nhanh chóng bởi sự êm ái,mềm mại nhưng theo thời gian thì loại này không an toàn cho cột sống của bạn. Đặc biệt với những trẻ em đang ở độ tuổi phát triển cột sống. Thường nệm mềm có lò xo đàn hồi yếu hơn, nên khi sử dụng nệm có hiện tượng bị chảy xệ, không đồng đều có thể dẫn đến cong vẹo cột sống với trẻ nhỏ,  với người già, xương không có độ đàn hồi nên sử dụng lâu dài sẽ gây đau nhức, mỏi cột sống.

Cũng không nên chọn những loại nệm quá cứng. Với những loại này không có sự đàn hồi. Không tạo được cảm giác êm ái, khó đưa người dùng vào  giấc ngủ sâu , về lâu dài cũng không tốt cho sức khỏe cột sống.

Việc chọn cho mình một chiếc nệm để đảm bảo được giấc ngủ sâu, và êm ái rất được nhiều người quan tâm, Nhưng bên cạnh đó, cũng cần quan tâm đến sức khỏe của bạn về lâu dài , đặc biệt là cột sống.

Bình Luận

Tư vấn thiết kế Khác