qc

Tin tức

Chọn thảm trải sàn cho ngôi nhà không còn là điều khó

Trên thị trường ngày nay có rất nhiều vật dụng nội thất để trang trí cho sàn nhà của mình như sàn gỗ công nghiệp, gạch đá các kiểu với màu sắc đẹp mắt, thảm trải sàn nhà… đủ thứ để trang trí cho sàn nhà. Nhưng nhìn chung chúng ta phải nhắm tới điều kiện kinh tế của mình để mua sắm những thứ tốt nhất phù hợp với khả năng. Ngày nay dù điều kiện kinh tế có dư dả hay khó khan thì bên cạnh đó khách hàng vẫn hay dùng thảm trải sàn để trang trí cho sàn nhà của mình.

Thảm trải sàn đa dạng từ xuất xứ đến mẫu mã. Một số được sản xuất tại Việt Nam còn một số được nhập khẩu của các nước khác như Ấn Độ, Malaysia … tùy theo sở thích, vị trí ngôi nhà mà chúng ta chọn thảm trải sàn sao cho phù hợp nhất.

 

tham trai san

Thảm trải sàn phải lựa chọn sao cho phù hợp với hoàn cảnh và nơi ở

  • Vị trí đặt thảm:

Vị trí cần đặt thảm là yếu tố quan trọng khi quyết định mua thảm trải sàn. Bạn cần xác định vị trí trải thảm như trải ở phòng khách, phòng ngủ hay phòng tắm để có thể lựa chọn thảm chính xác nhất cho phòng đó.

  • Chất liệu của thảm:

Chất liệu thường được sử dụng là len, bông, tơ tằm, lông xù, xơ dừa, sợi tổng hợp… sợi len hoặc lụa là sự lựa chọn tốt và an toàn. Thảm lông xù thường được lựa chọn cho không gian phòng khách hoặc trang trí ở giường phòng ngủ, tuy nhiên với chất liệu này chúng ta hơi khó vệ sinh vì dễ dính bụi.

Nếu để chùi chân chúng ta có thể chọn thảm sợi tổng hợp, lanh hay cói. Chất liệu bằng len sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những căn phòng sang trọng nơi dùng để đón tiếp khách và bạn bè. Vì vậy thảm len có giá rất đắt so với các loại thảm khác.

 

tham trang trí

Kiểu dáng, màu sắc của thảm cũng rất quan trọng cho căn nhà của bạn

  • Kiểu dáng thảm:

Kiểu dáng thảm rất đa dạng để bạn tha hồ mà lựa chọn, nào là hình chữ nhật, hình tròn, hình bầu dục hay những kiểu dáng cách điệu trông rất sang trọng và bắt mắt. Trước tiên bạn cần xác định được vị trí bạn sẽ trang trí thảm ở đâu và từ đó mình sẽ chọn được kiểu dáng phù hợp với nơi đó. Nhưng cũng cần lưu ý đến những vật dụng nột thất khác trong căn phòng để chọn thảm để không cảm thấy căn phòng các vật dụng không hòa hợp lẫn nhau.

  • Kích thước thảm:

Phải nhìn vào diện tích căn phòng để sắp xếp nên chọn thảm nào cho phù hợp, thảm có rất nhiều kích thước nên cần phải lưu ý về diện tích để sao cho việc chọn thảm không còn là vấn đề băn khoăn.

  • Màu sắc của thảm:

Thông thường thảm có thể là một màu hoặc là hoa văn nhiều màu. Một màu đơn giản thường dùng cho trang trí trong văn phòng, bạn nên chọn màu sắc của thảm phù hợp với màu sắc của đồ nội thất và màu sơn tường. đối với sofa phòng khách nên chọn thảm cùng tông màu với sofa sẽ làm tôn lên được sự sang trọng của phòng khách. Tốt nhất là bạn nên chọn màu sắc có thể che giấu đi các vết bẩn để dễ dàng vệ sinh.

Với những chia sẻ trên chúng tôi hy vọng sẽ giúp cho bạn lựa chọn được những tấm thảm trải sàn phù hợp với thiết kế nội thất cũng như sở thích hay điều kiện của mình.

Bình Luận

Tin tức Khác