qc

Tư vấn thiết kế

Một số lưu ý khi chọn thảm trang trí cho văn phòng

Thảm trang trí được ứng dụng rất rộng rãi trong trang trí nội thất nhà ở, biệt thự, chung cư và cả văn phòng, nơi công sở, nơi làm việc.

Không chỉ được sử dụng trong các căn hộ, chung cư, biệt thự, thảm trang trí còn được sử dụng rất rộng rãi tại các nhà hàng, khách sạn, văn phòng, công sở…như một vật dụng trang trí nhằm tôn lên sự sang trọng, lịch thiệp của gia chủ đối với khách hàng.

Việc tạo một không gian thoải mái, sang trọng mà hiện đại  trong văn phòng sẽ giúp mọi người có tinh thần  để làm việc tốt hơn, việc gặp gỡ bàn bạc khách hàng sẽ thuận lợi hơn. Bạn sẽ tạo được một không gian làm việc nghiêm túc mà không mất đi sự lịch thoải mái, ấm áp, khách hàng  sẽ có được thiện cảm với bạn, nhân viên sẽ có môi trường làm việc năng động, hiệu quả và sáng tạo hơn.Với tấm thảm trang trí, không gian phòng làm việc của bạn sẽ có cảm giác rộng rãi hơn, ấm cúng hơn.


Tuy nhiên, việc chọn thảm như thế nào cho phù hợp, kinh phí bao nhiêu thì đủ, thời gian sử dụng như thế nào …không phải là việc dễ dàng. Chúng tôi sẽ  giúp bạn.

– Đầu tiên bạn cần phải xác định được nguồn kinh phí bỏ ra cho một tấm thảm trang trí cần cho văn phòng của mình. Phụ thuộc vào kích thước, chất liệu, mẫu mã, thời gian sử dụng mà giá thành của mỗi tấm thảm là khác nhau. Việc dự trù được kinh phí sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

– Tiếp theo là mật độ sử dụng. Việc tính toán được mật độ sử dụng và đi lại trên thảm cũng giúp bạn rất nhiều. Bởi thời hạn sử dụng của thảm cũng phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố này.

Thêm một yếu tố khác là công tác bảo trì. Bạn tính bảo hành bảo trì như thế nào? Một năm bao nhiêu lần, hình thức bảo trì ra sao. Một lời khuyên cho các bạn là thời hạn bảo trì bảo hành thảm có ảnh hưởng đến thời gian sử dụng thảm và vẻ đẹp của thảm.

– Cuối cùng, và cũng khá quan trọng là mẫu mã, kiểu dáng thảm. Vẻ đẹp của văn phòng được tôn nên bằng những tấm thảm phù hợp, không quá đối lập, hay quá màu mè, không phù hợp với khung cảnh trong phòng.  Việc chọn lựa màu sắc nên phù hợp với bố cục của văn phòng, màu sắc của các đèn trang trí, nội thất văn phòng….

Bình Luận

Tư vấn thiết kế Khác