qc

Tư vấn thiết kế

Một số phương pháp chọn màu sắc màn cửa

Ngoài tác dụng chống nắng, chống bụi, trang trí cho ngôi nhà, màn cửa còn là một trong những vật dụng ảnh hưởng đến vận mệnh phong thủy của căn phòng và gia chủ.

Màn cửa hiện nay rất đa dạng về mẫu mã, màu sắc và hoa văn, vì thế chọn màn cửa như thế nào phù hợp với căn phòng về cả phong thủy và kiến trúc? Màu sắc của tầm màn ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc chung của không gian tổng thể căn phòng, đặc biệt là phong thủy. Ảnh hưởng đến vận mệnh, tình duyên, tiền tài cho gia chủ.
Mỗi gia chủ có một mệnh khác nhau, mỗi mệnh lại phù hợp với một màu nhất định như mệnh kim thích hợp màu trắng, mệnh mộc có màu xanh, mệnh hỏa có màu tím, thổ thì chọn màu vàng và thủy nên chọn xanh lam.

Theo quan niệm, căn phòng không nên chọn các màn cửa có màu đỏ, đen hay hồng. Với hai màu đỏ đen, ảnh hưởng trực tiếp đến thần kinh. Màn cửa có màu hồng được lắp đặt trong phòng ngủ dễ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng.

Khi chọn màn cửa cũng nên chú ý đến màu sắc của trần nhà và màu sắc của sàn nhà, của thảm trang trí, đèn trang trí. Màu của rèm và tường nên sẫm hơn màu trần và nhạt hơn màu sàn bởi theo quan niệm, sàn nhà là đất, trần nhà là trời, tường và màn cửa là người. Cần đạt được sự trung hòa giữa đất, trời và con người.

Việc chọn hoa văn cho màn cửa cũng nên chú ý, bởi những ẩn ý bên trong không phù hợp và mang điều không may mắn.
Xét về kích thước, bên cạnh việc chọn màn cửa cho phù hợp  với khung cửa, cũng nên chú ý đến kích thước chung của căn phòng. Nếu căn phòng quá nhỏ, nên chọn màn cửa đơn giản không quá câu kỳ những vấn đảm bảo làm nổi bật căn phòng, với những căn phòng kích thước lớn, nên chọn những tấm màn cửa lớn, hoa văn cầu kỳ  để có thể bù lại với khoảng không gian rộng lớn của căn phòng.

Sự kết hợp  độc đáo giữa màn cửa, thảm trang trí, đèn trang trí, cung các vật dụng nội thất khác cũng sẽ tạo nên được không gian kiến trúc độc đáo cho căn phòng.

Bình Luận

Tư vấn thiết kế Khác