qc

Tư vấn thiết kế

Những mẹo nhỏ thường dùng để vệ sinh màn cửa

Màn cửa, rèm cửa, thảm trang trí là những vật dụng trang trí bằng chất liệu vải, nên rất dễ bị dính bẩn, bui…

Ngoài chức năng chống nắng, màn cửa còn giúp tạo màu ánh sáng, là vật dụng trang trí trong nhà bên cạnh các thảm trang trí, đèn trang trí,…Tuy nhiên, sau thời gian dài sử dụng màn sẽ bị dính bụi bẩn, khói bụi,….và nhiều tạp chất khác. Việc giặt tẩy màn cửa như thế nào để đảm bảo màn sạch sẽ nhưng  vẫn đảm bảo được màu sắc hoa văn, chất liệu.

Dùng thuốc lá: Sau khi tháo màn cửa, bạn cho vào nước lạnh, xả khoảng 2-3 lần để lọc bỏ bớt bụi bẩn trên màn. Sau đó, bạn cho vào nước một mẫu thuốc lá(có thể lấy từ 1-2 thìa tàn thuốc) hòa cùng bột giặt hoặc chất tầy quần áo, ngâm một lúc rồi dung tay vò nhẹ. Chất bẩn sẽ được tẩy dễ dàng.

Dùng gừng tươi: Bạn có thể sử dụng gừng tươi bằng cách đun một nồi nước gừng, sau đó ngâm màn cửa từ 2-3 tiếng rồi đem giặt lại bằng xà phòng.

Còn với những tấm màn cửa bằng sợi tổng hợp, bạn nên ngâm trong nước khoảng  vài phút để ra bẩn, rồi giặt lại bằng xà phòng, không nên dung nước nóng hoặc quá nóng để tránh làm co vải.

Ngoài ra, để tránh màn cửa bị bay mùi , ẩm mốc, sau khi giặt, các bạn nên phơi ở những nơi thoáng gió, ánh nắng vừa phải không quá gắt.

Bình Luận

Tư vấn thiết kế Khác