qc

Thiết kế nội thất

Bạn có biết vì sao nên sử dụng rèm cửa?

Thông thường mọi người hay nghĩ rằng, tác dụng chính của rèm cửa chính là để che nắng, hạn chế ánh nắng tiếp xúc vào nhà, vì thế loại rèm cửa nào cũng như loại nào.

Đã bao giờ bạn tự hỏi nhiều gia đình lại hay sử dụng rèm cửa? Cầu kì trong việc lựa chọn, thiết kế, đặt may các loại rèm cửa trong nhà không? Thông thường mọi người hay nghĩ rằng, tác dụng chính của rèm cửa chính là để che nắng, hạn chế ánh nắng tiếp xúc vào nhà, vì thế loại rèm cửa nào cũng như loại nào.

Nhưng thực chất thì, ngoài tính năng ưu việt của rèm cửa đó chính là che nắng, điều chỉnh ánh sáng vào phòng thì rèm cửa còn có tính năng giữ ấm, tạo không gian ấm cúng trong nhà trong tiết trời lạnh lẽo, hay một không gian riêng tư trong nhà. Sự lắp đặt rèm cửa phụ thuộc chính vào tính cách, sở thích của chủ nhân ngôi nhà, tạo những không gian, cung bậc tình cảm khác nhau trong mỗi phòng.

Nen-su-dung-rem-cua-1

Không đơn thuần là rèm cửa để chống nắng hay trang trí mà ngày nay, rèm cửa đòi hỏi hội tụ nhiều tính năng hơn nữa như chống nắng, chống chống, cách âm…vừa đảm báo tính thẩm mỹ cao vừa đảm bảo an toàn mọi mặt. Đó chính là phần nào trả lời câu hỏi “vì sao nên sử dụng rèm cửa trong nhà”, đôi khi suy nghĩ rằng có thêm rèm cửa sẽ gây ra vướng víu hay chiếm diện tích thực ra nếu biết cách thiết kế, lựa chọn phù hợp thì cách trang trí bằng rèm cửa sẽ không còn cảm giác đó nữa mà thay vào đó là một không gian lý tưởng, mà có tác dụng ngăn chặn bụi và tiếng ồn.

Nen-su-dung-rem-cua-2
Sự kết hợp độc đáo giữa đồ nội thất và rèm cửa đều có thể thay đổi căn phòng theo phong cách sang trọng, quí phái, cổ điển hay hiện đại, rèm cửa không đơn giản chỉ là vật dụng ngăn gió, che nắng mà nó còn góp phần không nhỏ trong việc tôn vinh vẻ đẹp ngôi nhà bạn. Việc sử dụng rèm cửa có thể nói là rất cần thiết, nó giúp không gian nhà ấm áp vào mùa đông hay mát mẻ vào mùa hè, mang một ấn tượng cho khách ghé chơi hay ghi dấu kỉ niệm của gia đình.

Thiết kế nội thất Khác