qc

Thiết kế kiến trúc

Màn cửa Roman nét sáng tạo mới trong trang trí nội thất

Theo thông lệ, người sử dụng thường quen với các loại màn cửa truyền thống, thường vén màn sang hai bên để lấy ánh sáng vào nhà.

Theo thông lệ, người sử dụng thường quen với các loại màn cửa truyền thống, thường vén màn sang hai bên để lấy ánh sáng vào nhà. Mỗi loại màn cửa có từng tính năng, vẻ đẹp khác nhau nhưng vẫn chung nhất tính năng là che nắng mà vẫn đề cao tính thẩm mỹ. Hơn nữa, loại màn cửa Roman kiểu màn xếp thành từng lớp là loại sản phẩm không chỉ đáp ứng đầy đủ hai tính năng che nắng và đề cao tính thẩm mỹ, mà còn thuận tiện hơn rất nhiều, màn cửa Roman thuộc dạng màn xếp lớp là một sáng tạo trong thiết kế màn vải của các nhà thiết kế trang trí nội thất.

man-cua-roman1
Màn cửa roman được phá cách trong lối thiết kế khi màn cửa được máy gấp lên theo chiều thẳng đứng, khi cần điều chỉnh ánh sáng vào phòng chỉ cần kéo màn bằng dây, màn sẽ được tự động gấp lên theo hướng thằng đứng, rất dễ dàng và tiện lợi cho người sử dụng. Màn roman có ưu điểm là rất tiết kiệm vải, các loại màn vải khác phải có độ nhún thường có hệ số là 2,8 – 3,0, có nghĩa là 3m vải thì mới may được 1 m màn cửa. Nhưng màn roman thì hệ số gần như là 1 : 1, vì màn được căng phẳng, không có nhún. Do vậy khi may màn roman ta phải chọn loại vải dày hoặc loại vải đặc biệt, có tráng một lớp cản sáng và cản nhiệt trên bề mặt.
man-cua-roman2

Màn roman mang lại vẻ đẹp hiện đại, gọn gàng, tiện dụng nhưng cũng rất duyên dáng mềm mại. Nó rất phù hợp với các cửa sổ có chiều ngang hẹp hoặc dùng màn roman kết hợp với rèm sò cho những cửa lớn cần may 2 – 3 lớp màn. Khi ấy rèm sò tạo form cố định để trang trí còn màn roman dùng để điều chỉnh ánh sáng, như vậy vừa tạo được vẻ đẹp sang trọng lộng lẫy, vừa tiện dụng trong việc điều chỉnh ánh sáng.

Thiết kế kiến trúc Khác