qc

Tư vấn thiết kế

Một số tiêu chí chọn màn cửa cho phòng khách

Bạn đang muốn chọn màn cửa cho phòng khách, tuy nhiên làm thế nào để chọn những tấm màn cửa phù hợp, vừa làm nổi bật không gian phòng khách , vừa tạo được sự độc đáo, khác biệt.

Màn cửa không chỉ có tác dụng che nắng, trong một không gian kiến trúc tổng thể, tấm màn cửa với màu sắc và hoa văn thích hợp cùng với ánh sáng của đèn, hoa văn của tấm thảm, nội thất bên trong sẽ tạo ra một không gian rất khác biệt và độc đáo.

màn cửa trang trí phòng khách

Phòng khách được xem là bộ mặt của ngôi nhà, thể hiện khiếu thẩm mỹ của gia chủ. Với những tấm màn cửa phù hợp, căn phòng của bạn sẽ trở nên độc đáo và sáng tạo hơn. Tuy nhiên, việc chọn màn như  thế nào cho phù hợp vừa làm nổi bật căn phòng mà không phá vỡ không gian tổng quan của nó.
Màu sắc và chất liệu:
Nên chọn những gam màu không quá đối lập với gam màu chính của căn phòng. Hơn hết, bạn nên chọn gam màu tương đồng với gam màu nền nhà , từ đó làm nền phản chiếu để làm nổi bật căn phòng của bạn. Bạn cũng không nên chọn những gam màu tối, trầm làm khung cảnh trở nên nhạt nhẻo, hãy chọn những màu sắc hoa văn sống động, tươi trẻ để làm căn phòng có thêm sức sống.
Chất liệu màn cũng không nên quá dày hay quá mỏng , nên chọn những màn cửa có độ mỏng vừa phải, có thể hấp thu ánh nắng, nhưng vẫn đủ để người xem nhìn thấy khung cảnh bên ngoài.

màn cửa cho phòng khách

Chủ đề căn phòng:
Bạn cũng  có thể chọn màn cửa theo chủ đề của căn phòng. Ví dụ căn phòng theo mùa, mùa thu tông cam, mùa xuân tông vàng tươi, mùa đông tông màu trắng tinh khôi….
Màu sắc  căn phòng:
Bạn cũng có thể dùng màn cửa đề tạo màu cho  căn phòng bằng cách sử dụng những  tông màu thích hợp, hay sự phối hợp giữa các tấm màn cửa với nhau tạo ra tông màu riêng cho căn phòng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp với ánh sáng của các đèn trang trí để tạo màu cho phòng của mình.

Tư vấn thiết kế Khác