qc

Thiết kế kiến trúc

Nhà mặt tiền 3m không gian vẫn thoải mái

Những căn nhà hẹp bề ngang luôn là một bài toán khó cho các kiến trúc sư khi các gia chủ cần được tư vấn thiết kế đúng theo tiêu chí không gian thoải mái, tiết kiệm chi phí và bền lâu. Với những ngôi nhà ở thành thị, bề ngang chỉ vỏn vẹn 3m mong muốn có một không gian rộng rãi, thông thoáng đó quả là cả một vấn đề, không thể nào bạn có thể nới rộng căn phòng được, cách còn lại đó là chỉ có thể dựa vào cách thiết kế kiến trúc, bày trí đồ đạc, lựa chọn màu sắc mới có thể tạo ra một không gian tươi mới, thoải mái.

Với nhà có diện tích hẹp như thế, phòng khách nên thiết kế gắn liền với nhà bếp ở giữa ngăn cách bằng quầy bar hay thanh gỗ đan thưa làm điểm tiếp nối giữa phòng khách và bếp.

Nha-mat-tien-3m-1
Phòng khách nên bày trí những đồ nội thất nhỏ gọn như bộ sofa được thiết kể đơn giản, sử dụng tivi treo tường để tiết kiệm diện tích. Lựa chọn màu xanh chủ đạo tạo cảm giác thanh mát, thông thoáng trong căn phòng nhỏ gọn.

Vì nhà có diện tích hẹp vì vậy các căn phòng trong nhà cũng nên thiết kế đơn giản từng chi tiết, không hoa văn màu mè, sự đơn giản vừa mang đến nét hiện đại vừa gọn gàng cho cả không gian phòng.

Nha-mat-tien-3m-2
Phòng ngủ của trẻ em cũng vậy, được thiết kế theo kiểu bố trí đồ đạc đơn giản, nhẹ nhàng không quá ngộ nghĩnh để căn phòng có thể sử dụng lâu dài khi trẻ lớn lên vẫn thích hợp với màu sắc cũng như các vật dụng trong phòng.

Thiết kế kiến trúc Khác