qc

Tin tức

Những bước nên làm để có được ngôi nhà lý tưởng đón tết

Mùa Đông đang dần qua, mùa Xuân đang dần đến, các công việc dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, chuẩn bị đón một cái tết đầm ấm, sung vầy đang được nhiều người hưởng ứng. Một số gợi ý nhỏ sau đâu giúp bạn trong việc vệ sinh và trang trí nhà cửa đón Xuân tốt hơn.
-Làm sạch sàn nhà và thay thảm trang trí: Một chai nước lau nhà sẽ chẳng là bao so với không gian tươi mát, sạch sẽ mà nó mang lại. Hãy lau thật kỹ và bóng sàn nhà, lau hết mọi ngõ ngách để xua đuổi đi hết những gì không may mắn của năm cũ, dọn đường chào đón lộc năm mới. Với những tấm thảm trang trí , nên đem ra giặt sạch, thay thế những tấm thảm có màu sắc, họa tiết không phù hợp, hãy chọn những tấm thảm trang trí với họa tiết rực rỡ, sang trọng, với những tấm thảm lau chùi chân ở cửa hay cầu thang có thể giặt sạch hay thay thảm mới.
tham trang tri chao xuan
-Lịch và đồng hồ: Tất nhiên rồi năm mới mà, hãy chọn ngay những block lịch 2014 mới mẻ, hoa văn sinh động. Có thể chọn những block lịch khổ lớn vừa trang trí vừa có tác dụng của lịch, hay những bức block lịch thư pháp để đặt trong phòng đọc sách, những bức câu đối xuân, thơ…phù hợp với sở thích của bạn mà vẫn không mất đi vẻ đẹp của căn phòng. Lau chùi và đổi vị trí của những chiếc đồng hồ, vừa làm mới lại tạo cảm giác lạ, tuy đồ cũ nhưng vẫn mới.
Giặt và thay màn cửa: hãy làm ngay bởi đây là cửa ngõ tài lộc vào nhà bạn. Năm mới bạn sẽ không muốn một bộ màn cửa cũ kỹ, bụi bẩn chắn đường tài lộc đâu. Nếu có điều kiện, hãy thay bằng các bộ màn hoa văn sinh động, màu sắc tươi trẻ chào đón xuân. Nếu màn cửa của bạn còn mới mẽ, hay giặt sạch để chào Xuân.
man cua chao xuan
-Quét trần – đèn: Hãy quét dọn trần nhà, vệ sinh các đèn trang trí. Nếu có điều kiện hãy sơn lại trần, với một không gian mới mẻ sẽ giúp căn nhà bạn vui tươi, hứng khởi hơn chào đón năm mới.
-Dọn dẹp bếp núc: Ông Táo sắp về trời, hãy dọn sạch sẽ, vệ sinh khu vực bếp núc để chào đón ông Táo. Sử dụng các chất tẩy rửa có thể làm sạch dầu mỡ và mang lại hương thơm cho căn bếp của bạn.
-Bạn dọn dẹp, trang trí lại mọi nơi trong nhà bạn. Hãy lưu ý một chút tới phòng ngủ nhé. Khu vực riêng tư của bạn sẽ chào đón năm mới với những màn cửa mới tinh, chọn chọn cho mình một tông màu phù hợp và làm nổi bật nó lên nhé. Nó sẽ là không gian riêng lý tưởng của bạn.
-Ngoài những bước cơ bản trên, bạn nên chuẩn bị một số loại cây cảnh, bánh mức….và nhiều những thứ vụ vặt khác để chào đón một mùa xuâ mới nhé!

Tin tức Khác