qc

Tin tức

Những cách kết hợp rèm cửa ấn tượng

Bạn đang muốn lựa chọn một chiếc rèm cửa cho ngôi nhà của mình nhưng không biết phải chọn loại nào và chưa hình dung ra mình sẽ phải kết hợp rèm cửa với những gam màu nào, điều đó sẽ không còn khó khăn nữa hãy cùng tham khảo vài ý kiến sau để có sự lựa chọn đúng cho ngôi nhà của mình nào.

1.  Kết hợp rèm cùng gam màu với nhau

Nếu bạn yêu thích sự đơn giản thì bạn chỉ cần chọn một gam màu nhất định mà bạn yêu thích nhưng tuyệt đối phải cân xứng với ngôi nhà của mình, chẳng hạn như màu sơn nhà bạn màu xanh thì khi chọn rèm cửa bạn phải chọn rèm có màu xanh bằng voan sẽ rất dịu mát ngôi nhà bạn, đồng thời giúp cho ngôi nhà có diện tích hẹp trở nên rộng hơn.

Nếu bạn chọn rèm cửa với vải satin tone màu hồng tím, bạn có thể treo thêm vải voan màu tím nhạt phía trong vừa tạo sự mềm mại cho không gian vừa giúp bạn điều chỉnh ánh sáng dễ dàng hơn.

Cách kết hợp đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả tạo nên sự sang trọng và quyến rũ cho không gian. Những chiếc rèm cửa như vậy rất phù hợp trong những căn phòng được trang trí theo phong cách cổ điển.

 

rèm cửa độc đáo

Chiếc rèm cửa độc đáo phá cách cho căn phòng đẹp hơn

2. Rèm cửa với nhiều họa tiết

Nếu như bạn muốn ngôi nhà của mình khá sống động và có chút cá tính thì một điều duy nhất chính là chọn những chiếc rèm cửa với những họa tiết bắt mắt nhưng không kém phần sang trọng.

Ngày nay nhiều người hay chọn những họa tiết rèm cửa với họa tiết hình hoa lá với nhiều ý tưởng khác nhau, đôi khi trong chính những chiếc rèm cửa đó là cả một thế giới sinh động với bức tranh thiên nhiên vô cùng tuyệt mỹ, song song bên cạnh đó vẫn có nhiều họa tiết khác như hình hoa văn vẫn nhiều người chuộng…

Việc chọn đúng rèm cửa theo đúng sở thích của mình không khó nên chính vì vậy mình phải lựa chọn thật kỹ càng khi quyết định mua.

 

rèm cá tính

 

Rèm cửa cá tính với những họa tiết nghệ thuật được đánh giá cao

3. Kết hợp với cửa chính hay cửa sổ

Nếu bạn muốn có sự phá cách trong việc phối màu cho ngôi nhà bật lên sự thu hút thì bạn có thể làm theo cách sau như chọn rèm cho cửa chính với màu khác và cửa sổ với màu khác. Điều đó không có gì sai trong quy luật chọn vật thiết kế cho ngôi nhà vì khi bạn chọn cho cửa chính màu nổi bật thì cửa sổ bạn nên chọn những màu gần giống như màu sắc nhẹ nhàng hơn như vậy chúng ta đang nhấn mạnh đến chiếc rèm cửa ở cửa chính. Cách này cũng có vẻ hay khi nhà bạn cửa chính quá rộng và cửa sổ thì quá nhiều nhỉ.

4. Kết hợp với gam màu bảy sắc cầu vồng

Từ những ý tưởng bảy sắc cầu vòng khi treo một chiếc rèm cửa ngay bên khung cửa sổ thì những ánh nắng chiếu vào sẽ làm cho chiếc rèm có phần bắt mắt, khung cửa sổ sẽ tươi tắn hơn rất nhiều. Việc này không có gì khó khi bạn gợi ý ý tường của mình cho các cửa hàng, họ sẽ giúp bạn thiết kế một chiếc rèm cửa bảy sắc cầu vồng độc đáo.

Nên nhớ dù có chọn rèm cửa đẹp cũng nên nhớ đến màu sắc của ngôi nhà mình, vì bạn chọn một chiếc rèm cửa quá khác biệt so với ngôi nhà thì nhìn chúng sẽ không hợp nhất và không có tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mình.

 

Chúc các bạn lựa chọn cho mình được một chiếc rèm cửa để trang trí cho nhà của mình nhé!

 

Tin tức Khác