qc

Tin tức

Những đồ nội thất mà phòng ngủ cần có

Để phòng ngủ trở thành không gian riêng tư thoải mái, sang trọng nhất, gia đình cần chú ý các nguyên tắc sau theo những lời khuyên sau để không gian phòng ngủ thật sự là một nơi để mình có thể tận hưởng nhé.

1. Thảm trải sàn mền mại, màu sắc dễ chịu

Khi mỗi sáng thức dậy sẽ cảm thấy khó chịu khi đặt chân xuống nền nhà lạnh tanh, vì thế tại sao bạn lại không thể sắm ngay cho sàn phòng ngủ một chiếc thảm trải sàn theo ý mình thích, lúc đó bạn sẽ có được một đầu óc thư thái khi bắt đầu vào một giấc ngủ ngon hoặc thức dậy với đầu óc tỉnh táo chỉ vì phòng ngủ luôn ấm áp với thảm trải sàn.

 

2 tham

 

Thảm trải sàn giúp cho không gian phòng ngủ trở nên ấm cúng hơn

2. Các đồ vật phải gọn gàng

Bạn nghĩ sao khi bước vào phòng ngủ mọi thứ bừa bộn, kể cả những vật dụng không cần thiết cũng cứ có mặt hàng ngày trong phòng bạn, hay khi kiếm một vật dụng nào đó mà bạn phải bới tung cả phòng lên chỉ vì mình chưa sắp xếp được phòng của mình. Vậy tại sao lại không bắt tay vào sắp xếp cho phòng ngủ mình nhìn gọn gàng, sạch sẽ để khi bước vào bạn sẽ gọi đấy là thiên đường dành riêng cho bạn.

3. Những chiếc gối ngủ

Giấc ngủ sẽ chẳng ngon giấc nếu như không có những chiếc gối ngủ, gối ngủ chiếm nhiều quan trọng nhất để tạo nên một giấc ngủ sâu và ngon giấc.Vậy chọn những chiếc gối ngủ như thế nào là đúng. Những chuyên gia cho rằng không phải gối nào cũng đều cho ta cảm giác ngủ sâu, có những chiếc gối ngủ làm cho ta khi sáng tỉnh dậy cảm thấy đau mỏi ê ẩm, vậy tại sao lại có điều đó. Đó là vì bạn chưa biết cách chọn cho mình một chiếc gối vừa ý, những chiếc gối ngủ theo đúng tiêu chuẩn là những chiếc gối mềm, nằm vừa tằm chúng ta. Hãy cải thiện giấc ngủ của bạn đi nào bằng việc mua một chiếc gối tốt nhé.

 

goi ngu

 

Những chiếc gối ngủ sẽ giúp giấc ngủ được sâu và ngon giấc hơn

4. Chỗ nghỉ

Ngoài giường ngủ êm ái, phòng ngủ cần có một chiếc ghế dựa thoải mái. Điều này là rất cần thiết, chiếc ghế giúp bạn đọc sách, làm việc. Không những vậy, tổng thế căn phòng cũng bớt đơn điệu hơn.

5. Tranh ảnh

Bạn có thể treo bất kì bức ảnh đẹp nào cũng được nhưng không phải ảnh của gia đình. Theo nghiên cứu, treo ảnh gia đình trong phòng ngủ sẽ có tác động mạnh mẽ tới cảm xúc của bạn theo cả hai mặt tích cực và tiêu cực. Thay vào đó, một bức tranh nghệ thuật sẽ làm căn phòng sáng sủa, thanh lịch hơn.

6. Bộ sưu tập yêu thích

Bạn có thể dành một góc nhỏ trong phòng ngủ để trưng bày những thứ yêu thích, tuy nhiên không nên là quá nhiều. Bài trí một bộ sưu tập tí hon trong phòng ngủ, là một cách làm bạn yêu thích căn phòng này hơn, từ đó tạo tâm lý thoải mái, dễ chịu cho giấc ngủ.

7. Nệm

Một chiếc nệm mềm mại vẫn là yếu tố quyết định tới chất lượng giấc ngủ của bạn. Ông Ron Rudzin, giám đốc công ty nệm nổi tiếng thế giới, khuyên các gia đình nên chọn một tấm nệm cao phụ thuộc vào khung giường của bạn. Để chọn một chiếc nệm hợp lý, bạn nên kiểm tra kĩ về chất liệu  của nệm như bông, cuộn thép, lò xo, bọt biển…Một chiếc đệm bền có  tuổi thọ từ 10-15 năm.

Tin tức Khác