qc

Phong Thủy

Rèm cửa đúng màu phong thủy tốt cho nhà ở

Màu sắc rèm cửa sao cho hợp phong thủy không những mang lại vẻ đẹp tinh tế cho căn phòng mà còn tốt cho vận mệnh của gia chủ.

Màu sắc của rèm cửa sẽ kích thích được thị giác tạo nên những cung bậc tình cảm sắc thái riêng đối với mỗi một màu sắc đặc trưng. Chính vì thế việc chọn màu sắc rèm cửa sao cho hợp phong thủy không những mang lại vẻ đẹp tinh tế cho căn phòng mà còn tốt cho vận mệnh của gia chủ.

Theo luật ngũ hành màu sắc có thể ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ cho nên khi chọn màu sắc cho rèm cửa cần phải cân nhắc kỹ sao cho phù hợp: màu đỏ tượng trưng cho hành Hỏa về phương hướng thì ứng với phương Nam, màu xanh thì ứng với hành Mộc (phương Đông), màu trắng thuộc hành kim (phương Tây), phương Bắc ứng với hành Thủy về màu sắc là màu xanh dương hay màu xám, màu vàng thì thuộc hành Thổ ứng với Trung Cung.

5 nguyên tắc theo luật ngũ hành về cách chọn màu sắc rèm cửa sao cho hợp với vận mệnh của gia chủ mà vẫn giữ được tính thẩm mỹ cho căn phòng.

Gia chủ mạng Kim nên chọn rèm cửa có màu vàng
rem-cua-vang
Mạng Thổ nên chọn rèm cửa có tông màu hồng hay màu đỏ nhiều
rem-cua-do
Gia chủ thuộc mạng Mộc nên chọn rèm cửa thiên về màu trắng

rem-cua-trang

Mạng Hỏa nên chọn rèm cửa có màu xanh
rem-cua-xanh

Gia chủ có mạng Thủy thì trang trí với rèm cửa màu đen
rem-cua-den

Xét về nhiều góc độ thì việc vận hành phong thủy, luật ngũ hành trong thiết kế trang trí nhà cửa cũng như một giải pháp mang năng lượng sức mạnh của thiên nhiên để mang đến môi trường sống tiện nghi dễ chịu tạo sự an tâm cho gia đình và đó cũng góp phần nâng cao ý thức cải tạo thiên nhiên của con người.

Phong Thủy Khác