qc

Tin tức

Sử dụng rèm cửa hợp lý giúp tiết kiệm điện

Không chỉ chống nắng, mang lại vẻ đẹp cho căn phòng, rèm cửa có thể giúp tiết kiệm điện
Như chúng ta đều biết thì rèm cửa có tác dụng che nắng, chống bụi và làm đẹp cho ngôi nhà của bạn, nhưng có một điều mà bạn chưa biết, đó là rèm cửa còn có tác dụng giúp chúng ta tiết kiếm điện, điều đó nghe có vẻ vô lý, nhưng sự thật đúng là như vậy, và nhiều người đã phải ngạc nhiên khi biết điều này, vậy thì vì sao lại như vậy.
Bởi vì, khi sử dụng rèm cửa thì chúng ta nên chú ý và có sự lựa chọn thích hợp cho màu sắc, độ dày mỏng của rèm cửa cũng như các vị trí đặt rèm cửa điều đó sẽ giúp chúng ta tiết kiệm chi phí cũng như lượng điện năng tiêu thụ.

Rèm cửa giúp tiết kiệm điện

Rèm cửa giúp tiết kiệm điện

Về màu sắc : khi chọn với những bức rèm có màu sáng thì sẽ giúp chúng ta có được ánh sáng tự nhiên và tiết kiệm được năng lượng chiếc sáng đặc biệt là rất phù hợp với những ngôi nhà ở trong góc khuất, còn với những bức rèm cửa có màu sắc tối thì sẽ giúp hấp thu nhiệt và làm giảm một lượng nhiệt đáng kể trong ngôi nhà của bạn, những tấm rèm này phù hợp với những ngôi nhà tiếp xúc với ánh sáng nhiều.
Về độ dày mỏng : với những bức rèm cửa có độ mỏng thì sẽ giúp ngôi nhà được sáng hơn, đặc biệt là trong mùa mưa hoặc những lúc tối trời, còn với những bức rèm dày thì chúng có khả năng hấp thụ ánh sáng và chắn bụi cực tốt.
Về vị trí : chúng ta không nên quá lạm dụng việc trang trí rèm cửa, vì nếu quá nhiều thì sẽ làm mất đi tính tự nhiên và ngôi nhà trở nên kín mít và sẽ làm tiêu tốn lượng điện hơn khi chúng ta sẽ phải dùng nhiều đèn chiếu sáng, chỉ đặt những tấm rèm cửa ở vị trí thích hợp sao cho vừa lấy được ánh sáng tự nhiên mà vừa có khả năng hấp thụ được ánh sáng và chống bụi.
Vì thế mà chúng ta nên chọn những tấm rèm cửa hợp lý để tiết kiệm được một lượng điện năng nhất định, và giúp chúng ta tiết kiệm được tiền bạc

Tin tức Khác