qc

Tin tức

Tại sao chọn rèm cửa theo phong thủy

Rèm cửa, màn cửa là vật dụng trang trí nội thất cần thiết hiện nay. Nhưng việc lựa chọn rèm cửa như thế nào cho phù hợp với nội thất và phong thủy căn nhà….

Với người Á Đông thì phong thủy cũng như phương hướng của ngôi nhà rất quan trọng trong việc thiết kết một ngôi nhà cũng như chọn đồ đạc trang trí trong ngôi nhà và rèm cửa (màn) là một ví dụ điển hình.

rem cua 1

Rèm cửa không đơn giản chỉ là một vật dụng để trang trí làm đẹp hay che nắng cho ngôi nhà thân yêu của bạn, mà rèm cửa còn có được trang trí theo phong thủy, giúp bạn có một không gian thoáng đãng và màu sắc hài hòa trong ngôi nhà của bạn.

rem cua 2

Rèm cửa theo phong thủy từ lâu trong giới trang trí nội thất đã không còn là chuyện lạ lẫm, khi thiết kế nội thất cho một ngôi nhà thì ngoài những vật dụng cơ bản phục vụ cho cuộc sống sinh hoạt của gia đình, người trang trí nội thất còn phải quan tâm tới tuổi của chủ nhân ngôi nhà, để chọn rèm cửa sao cho phù hợp nhất với màu sắc, loại rèm cửa, và vị trí đặt rèm cửa.

Nhiều người tin rằng trang trí rèm cửa theo phong thủy sẽ ảnh hưởng tới vận mệnh của chủ nhân ngôi nhà và sẽ có tác dụng tốt cho sức khỏe, sự nghiệp và tình duyên…, thông qua việc chọn màu sắc, nếu chủ nhà là mệnh kim thì nên chọn màu trắng, hợp với mệnh hỏa thì chọn màu tím, hợp với mệnh thổ thì nên chọn màu vàng, hợp với mệnh thủy thì nên chọn màu xanh lam.

Và một điều được các nhà phong thủy khuyên là không nên chọn rèm cửa màu hồng bởi vì đó là sự đào hoa, chọn rèm cửa màu đen sẽ gây cảm giác căng thẳng.

rem cua 3

Dù có chọn rèm cửa thế nào đi nữa, thì hãy chú ý một điều, chọn rèm cửa sao cho phù hợp với màu sắc của ngôi nhà và đồ đạc trong ngôi nhà, để sao cho tạo thành một không gian mở nhất, hài hòa nhất.

Tin tức Khác