qc

Thiết kế nội thất

Thiết kế – trang trí nội thất văn phòng cần gì?

Là một nhà lãnh đạo, họ cần gì từ diện mạo của công ty mình? Một không gian lộng lẫy đế đón tiếp đối tác hay đơn giản chỉ là nơi nhân viên làm việc hay nơi thể hiện vị thế công ty mình, đó chính là những suy nghĩ mà một nhà thiết kế – trang trí nội thất văn phòng luôn đặt mình vào vị trí nhà lãnh đạo để có thể đưa ra những ý tưởng tuyệt vời nhất.

Trang-tri-noi-that-van-phong-1
Văn phòng được xem như là bộ mặt của cả công ty, một văn phòng trang hoàng, đầy đủ tiện nghi sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp trong cách làm việc và gây mức độ tin cậy trong mắt đối tác ngay ấn tượng đầu tiên. Tuy nhiên, không phải vì thế mà việc trang trí nội thất văn phòng là mua nhiều đồ nội thất giá trị, bày trí nhiều để khẳng định vị thế công ty mình mà việc thiết kế – trang trí nội thất phải hướng đến tiêu chí: đẹp – tiện nghi – thuận lợi về mọi phương diện.

Việc trang trí nội thất văn phòng phải được đánh giá cao về tính thẩm mỹ. Không chỉ đơn giản như việc trang trí đồ nội thất ở gia đình được bày trí theo ý tưởng, sở thích của gia chủ mà việc trang trí nội thất tại văn phòng phải dựa trên hình thức hoạt động của công ty việc trang trí mang cả tính nghiêm túc và chuyên nghiệp. Tính thẩm mỹ của văn phòng chính là sự kết hợp hài hòa về màu sắc, bố cục sắp xếp vừa mắt bày trí một vài cây xanh sẽ mang lạo bầu không khí trong sạch cho môi trường làm việc, bên cạnh đó còn mang ý nghĩa sâu sắc theo phong thủy đó là mang lại sự sống và phát triển mang đến tài lộc và sự thăng tiến, ý tưởng này đang rất được nhiều nhà thiết kế nội thất ứng dụng hiện nay.

Thiết kế trang trí nội thất văn phòng chú tâm về vấn đề lựa chọn ánh sáng cũng như thiết kế chiếu sáng cho toàn bộ văn phòng hay từng phân khu trong văn phòng ấy. Ánh sáng văn phòng chủ yếu dùng loại đèn có ánh sáng trắng, thường sử dụng chiếu sáng gián tiếp nhiều hơn để không gây lóa mắt khi làm việc. Thực thế, áng sáng vàng có thể khiến nhân viên làm việc tập trung hơn. Phân chia chức năng từng không gian sao cho phù hợp với giao thông đi lại, nơi tiếp khách nên chọn ở vị trí gần cửa chính, màu sắc sang trọng, ấm cúng, vật dụng nội thất đơn giản..

Trang-tri-noi-that-van-phong-2

Tạo một không gian làm việc, hiệu quả cao trong công việc là mục tiêu hàng đầu của nhà lãnh đạo, họ luôn tin rằng khi tạo điều kiện làm việc tốt, nhân viên sẽ phát huy năng lực của họ một cách tốt nhất, đóng góp cho công ty nhiều hơn. Đó cũng chính là xu hướng của các nhà thiết kế -trang trí nội thất văn phòng đang hướng đến: đối tượng sử dụng, chức năng sử dụng và quy mô sử dụng nhằm đem lại không gian làm việc thoải mái, ngập tràn năng lượng mà vẫn tận dụng tối đa công năng khi trang trí đồ nội thất văn phòng hợp lý theo xu hướng này.

Thiết kế nội thất Khác